PL 2564
Thiền viện Toàn Giác - Thôn Đoàn Kết, Xã Giang Điền, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai - ĐT: 0918068719
Mới cập nhật: Hình ảnh lễ Giỗ lần thứ 34 của Sư Ông Thiện Tường tại Tổ Đình Giác Nguyên -
Lời Phật Dạy
Lời Phât dạy - Kinh Trung Bộ số 131
-- Xem tiếp --
Lời Phật Dạy
Lời Phật dạy - Kinh Pháp Cú số 183
-- Xem tiếp --
Video Clip
-- Xem tiếp --
Chi tiết tin

Lễ Phát Nguyện 10/12/Bính Thân (07/01/2017)

 

 

Sáng ngày 10/12/Bính Thân (07/01/2017), Toàn thể chư Tăng Ni của Thiền Viện Toàn Giác đã long trọng tổ chức Lễ Phát Nguyện.

 

Lễ Phát Nguyện là lễ truyền thống hàng năm của Thiền Viện và cũng là buổi lễ nhằm nhắc nhở, sách tấn thế hệ Tăng Ni trẻ phải nhớ rằng mình đang đi trên con đường Bồ tát đạo, đang Thượng cầu Hạ hóa, phải báo đáp Tứ Ân ....

 

 

Đã hơn 20 năm trôi qua, nhưng buổi lễ vẫn còn âm hưởng của những ngày mới thành lập, vẫn còn đọng lại và chất chứa biết bao tấm lòng vì đạo, vì đời của khoảng gần 20 vị Tăng sĩ mà đứng đầu là Hòa thượng Thích Minh Nghĩa (Trụ Trì Tổ Đình Giác Nguyên, Q4, TPHCM kiêm Viện Chủ Thiền Viện). Tất cả những vị Bồ tát bước vào đời này đều đồng phát nguyện vô cùng vị tha rằng cho dù sau này hoàn cảnh có thay đổi, có thể có người không còn duyên với đạo mà phải ra đời thì tất cả đều một lòng nhất tâm hộ trì cho ngôi Già Lam.

 

Năm nay, do bận Phật sự ở Mỹ nên Hòa thượng Viện Chủ đã vắng mặt trong buổi Lễ. Tham dự Lễ Phát Nguyện gồm có Hòa thượng Thích Phước Ấn, Hòa thượng Thích Thông Nghĩa là hai vị Cao Tăng trụ xứ tại Bổn Tự, gồm có Đại Đức Thích Giác Hiếu (Trụ Trì Viên Giác Thiền Tự), Đại Đức Thích Giác Quang (Quản Chúng Thiền Viện Toàn Giác) và nhiều Chư Đại Đức Tăng Ni của Thiền Viện.

 

Dưới đây là những hình ảnh về buổi lễ

 

 

 

 

 

 

Các bài khác
Design by NINA Co., Ltd